Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Q : เที่ยวกับลี่เป็นยังไง
A : คุณควรจะรู้จักลี่ก่อนนะคะ ลองอ่านบทความต่างๆ และหน้าเวบที่ลี่เขียน ก็จะรู้จักลี่แบบลึกซึ้งเลยค่ะ ลี่เป็นคนเปิดเผย และโผงผาง แต่ไม่เคยโกหก และไม่ค่อยประจบ ไม่อ่อนหวานเท่าไหร่ค่ะ ถ้าชอบคนที่จิตใจดี แต่พูดจาร้ายแบบลี่ ก็มาคบกันได้ค่ะ ส่วนใครที่เยอะใส่ลี่ ไม่ต้องกลัวจะโดนลี่นินทาค่ะ ลี่เมาท์มอยเพื่อประโยชน์ในการบริหารการบริการ เพื่อไม่ให้ลูกทัวร์ใหม่ทำเยอะ เหมือนที่ผ่านมาเท่านั้น จะไม่มีใครรู้เลยว่าคุณชื่ออะไร ถ้าคุณมีอะไรไม่พอใจระหว่างการเดินทาง บอกกะลี่ ลี่จะแก้ไขให้

Q : ถ้าจองทริปกับลี่ที่เนเธอร์แลนด์ แต่ทริปไปประเทศเชค วีซ่าจะผ่านไหม
A : เมื่อคุณตกลงกับข้อเสนอ Offer ของทริปที่ลี่ทำให้ และจะร่วมทริปกัน ลี่จะออกใบคอนเฟิร์มผ่านทางกิจการของลี่ ที่ขึ้นทะเบียนตามกฏหมาย EU อย่างถูกต้อง สามารถเอาไปใช้ยื่นยืนยันแผนการเดินทางของคุณ ได้ทุกสถานทูตค่ะ นอกจากนั้น ลี่จะช่วยตรวจเอกสาร ที่เตรียมจะยื่นวีซ่า ให้แน่ใจว่าวีซ่าคุณจะผ่านแน่นอน (ไม่งั้นลูกค้าลี่ก็หายสิคะ ถ้าวีซ่าคุณไม่ผ่าน)

Q : จะต้องเตรียมเงินไว้จ่ายล่วงหน้าให้กับลี่ เป็นค่ามัดจำเท่าไหร่
A : คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่ามัดจำให้ลี่ แต่จะมีค่าบริการในการทำแผน จนถึงการขอวีซ่า ลี่จะเรียกว่า ค่าจอง คิดคนละ 1000 บาทถ้วนค่ะ จ่ายครั้งเดียวตลอดชีพค่ะ หากอยู่มาถึงวันหนึ่งหลังจ่ายเงินส่วนนี้มาแล้ว คุณบอกว่า ไม่อยากมากับลี่แล้ว ลี่จะไม่คืนเงินจำนวนนี้ค่ะ หากคุณยังไม่ได้ชำระเงินส่วนนี้ เราจะถือว่าทั้งสองฝ่ายยังไม่มีข้อผูกมัดกันค่ะ หากคุณไม่ขอหมายเลขบัญชีเพื่อทำการชำระเงิน ลี่จะถือว่าคุณสละสิทธิในการร่วมทริป ไม่มีความสนใจจะใช้บริการ ลี่ก็จะหยุดการทำงานใดๆ และตอบเมล์ไป เพราะลี่มีลูกค้าท่านอื่นที่คอนเฟิร์มแล้ว และเตรียมตัวมาเดินทางกับลี่ค่ะ การมัดจำ จะขอเก็บในกรณีที่มีค่าใช้จ่ายที่แคนเซิลไม่ได้เกิดขึ้น หากคุณยังลังเลใจไม่แน่ใจว่าจะมาหรือไม่มาแน่ ลี่จะยังไม่เก็บค่ามัดจำ แต่จะเปิดโอกาสให้คนที่ไปแน่ๆ ได้เลื่อนลำดับขึ้นมาค่ะ ค่ามัดจำจะเก็บเท่าๆกันที่คนละหนึ่งหมื่นบาทค่ะ ท่านเลือกชำระในช่วงเวลาที่เรทแลกเปลี่ยนกำลังคุ้มค่า ราคาดี แล้วแจ้งเรทนั้นเข้ามาให้กับลี่ เขียนไว้ในใบสลิปโอนเงิน หรือหลักฐานการโอนเงินอื่นๆ ได้เลยค่ะ

Q : หากไม่ต้องการไกด์ แต่อยากได้แผนการเดินทาง จะต้องเสียเงินอย่างไร
A : หากคุณอยากได้แผนสำหรับการเดินทาง ที่พักแนะนำ และวิธีการซื้อตั๋วรถไฟ หรืออื่นๆ มากขึ้นไป คุณก็ใช้บริการเฉพาะส่วนการวางแผนค่ะ เอกสารคร่าวๆนี้ประกอบด้วย routing ว่าแต่ละวันไปไหนบ้าง นอนที่เมืองไหน ที่พักใด ใช้เป็นหลักในการเตรียมข้อมูลต่อไป และยื่นขอวีซ่า ราคาค่าบริการ 1000 บาทต่อผู้เดินทางค่ะ

หากต้องการแผน ที่ละเอียดขึ้นเป็นโพยคู่มือสำหรับทริปของคุณทั้งหมด บอกถนน วิธีการเดินชมเมือง การซื้อตั๋ว เวลารถออก(มีให้เลือกตามที่คุณสะดวก) งานนี้ใช้เวลามากขึ้น ลี่ก็จะคิดจากจำนวนวันที่เที่ยวค่ะ ปกติจะประมาณต่อวัน วันละ 1000 บาท คุณจะเดินทางกันกี่คนก็ไม่เกี่ยงค่ะ ก่อนจะเริ่มลงมือทำงาน และเรียกเก็บเงินลี่จะแจ้งราคาก่อนเพื่อให้คุณตัดสินใจ

Q : ทริปกะลี่ ไม่เหมือนชาวบ้านยังไง
A : ลี่จัดทริปให้ตามใจลูกค้าอย่างแท้จริง ไม่มีเส้นทางบังคับ ไม่มีเส้นทางแนะนำ คุณอยากไปไหนเลือกเอาได้หมด ลี่จะจัดให้ตามความเป็นไปได้ค่ะ แต่หากคุณมีงบประมาณจำกัด แต่เส้นทางใช้จ่ายแพง และเสียเวลามาก ในขณะที่คุณมีวันหยุดน้อย ลี่ก็จะแนะนำจากประสบการณ์เพื่อให้การเที่ยวของคุณคุ้มค่าที่สุดค่ะ หากคุณต้องการทำอะไรที่เป็นไปได้ยาก สำหรับลี่ ลี่ทำไม่ได้ ลี่ก็จะยอมแพ้ไป แนะนำให้คุณไปลองติดต่อเจ้าอื่นค่ะ อาจจะมีคนที่เก่งกว่า ทำได้ตามใจคุณค่ะ

ลองดูการเปรียบเทียบ กชกรทัวร์ กับบริการทัวร์อื่นๆ ได้ที่หน้า EZ-travel เทียบกับทัวร์อื่น ค่ะ

ที่ไม่เหมือนชาวบ้านอีกอย่างคือลี่จบมาด้านนี้โดยตรง มาทำสิ่งที่ที่ตัวเองรัก และทำเพื่อนักท่องเที่ยวคนไทยเท่านั้นค่ะ ลี่นิสัยเป็นของลี่แบบนี้เอง ลี่เลือกลูกค้า เพราะลี่ไม่ได้แคร์ที่จะทำเอาเงิน (ที่บ้านฐานะดีค่ะ) ลี่เลือกคนที่จะมาเป็นเพื่อนของลี่ ก่อนที่คุณจะมาเที่ยวกะลี่ กรุณาอ่านเวบทั้งหลายของลี่ เพื่อทำความรู้จักตัวตนของลี่กันก่อน ถ้าคุณคิดว่าเข้ากับคุณไม่ได้ อย่าเห็นแก่ของถูกแล้วเลือกมา ให้เราทั้งสองฝ่ายลำบากใจไปตลอดทริปค่ะ เพราะไม่ใช่จะมีแค่เราสองคน ยังจะมีเพื่อนร่วมทริปที่เค้าก็มีสิทธิจะเที่ยวอย่างมีความสุข แต่ต้องมาถูกริดรอนความสุขสนุกสนาน เพราะมีคนที่ไม่พอใจจะมา แต่สนใจแค่ราคาถูก มาทำการเห็นแก่ตัวใส่คนอื่น ไม่มีใครสนุกกันเลย เสียโอกาสไปเปล่าๆค่ะ

Q : ทำไมพอทำออกมาแล้ว ราคาทริปลี่ถูกกว่าคนอื่นมาก คุณภาพไม่เท่าเทียมหรือเปล่า
A : ลี่มีความคิดว่า ราคาไม่ได้บ่งบอกคุณภาพ ราคาบ่งบอกกำไรของผู้ค้า การได้สินค้าดี ราคาถูก เป็นความฉลาดและความสามารถส่วนตัวของลูกค้า ลี่ทำราคาเท่านี้ เพราะลี่อยากให้โอกาสเพื่อนคนไทยที่กินอยู่ง่าย รักการเดินทาง และการค้นหาสิ่งใหม่ๆ มาเที่ยวได้โดยไม่ต้องมาสร้างกำไรให้ลี่รวยไปกว่านี้ (เบื่อคนยืมเงินสุดๆ)

สำหรับผู้ที่มีความเชื่อว่าของถูกไม่มีดี เชิญท่านเก็บความเชื่อของท่านไว้ เพราะลี่ค้นพบของถูกและดี ของฟรีมากมาย ในช่วงชีวิตที่ผ่านมา เมื่อมีโอกาสให้กับคนอื่นได้ ลี่ก็จะให้ และคิดว่าคุณก็คงอยากให้โอกาสตัวเองเช่นกันค่ะ

Q : ลี่รู้จักคนไทยอื่นที่ให้บริการทัวร์ยุโรปหรือเปล่า ถ้าทัวร์ลี่เต็มแล้ว ช่วยแนะนำคนอื่นให้ได้ไหม
A : แน่นอนค่ะ แม้ว่าลี่อยากะรับลูกค้าทุกท่าน ไว้ดูแลเองตามที่คุณต้องการ แต่มันก็เกินความสามารถของลี่ ลี่จะแนะนำเจ้าอื่นๆ ให้คุณ แต่ต้องออกตัวก่อน ว่าลี่ไม่ทราบเรื่องราคา และค่าบริการของท่านอื่นนะคะ คุณต้องไปสอบถามเองค่ะ เลือกดูทัวร์ของเพื่อนๆ ร่วมวงการได้ที่ Network ค่ะ ตอนนี้มีให้เลือกมากมายจริงๆค่ะ ไม่ต้องง้อลี่นะคะ ลองคุยกันก่อน เพื่อให้รู้จักนิสัยใจคอนะคะ เวลาแม้จะช่วงสั้นๆ หากได้พบเจอกับคนที่ถูกใจ ก็จะทำให้ช่วงหนึ่งของชีวิตมีคุณค่าขึ้นมากๆค่ะ

Q : ลี่พูดได้กี่ภาษา พูดภาษาท้องถิ่นของเมืองที่จะเที่ยวได้หมดรึเปล่า
A : ลี่พูดอังกฤษ ดัตช์ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาเลี่ยน สเปน และรัสเซียค่ะ จริงๆแล้วลี่เรียนภาษาญี่ปุ่นมา แต่มาอยู่ถึงยุโรปนี่มันก็ไม่มีประโยชน์ สำหรับเมืองที่จะเที่ยว ลี่จะเรียนภาษาของประเทศนั้นๆ ไว้ ให้เพียงพอที่จะศึกษาข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยว และบทสนทนาง่ายๆ ทั่วไปได้ค่ะ นอกจากนั้นลี่ก็อ่านตัวเขียนซิริลลิกและตัวอักษรกรีกได้ค่ะ ในบางประเทศที่ภาษาไม่ได้ใช้กันแพร่หลาย เช่นเชค ฮังการี โปรตะเกส ลี่ก็พูดไม่ได้หรอกค่ะ แค่อ่านอก แม้จะพูดไม่ได้ทุกภาษาของยุโรปลี่สามารถพาเที่ยวได้อย่างสนุกสนานและสะดวกสบายในระดับหนึ่งค่ะ สอบถามลูกทัวร์เก่าได้ค่ะ

Q : เวอร์เกินคนไปไม๊เนี่ย คุณลี่
A : ไม่แปลกหรอกค่ะ สาขาวิชานี้เป็นวิชาหลักที่ลี่เรียน และทำงานมีประสบการณ์มาโดยเฉพาะ สายงานด้านอื่น ลี่ไม่ถนัดนักค่ะ แต่ด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวนี้ล่ะลี่มั่นใจแน่นอนว่ารู้ดีกว่าคนอื่นเขา และหากมีปัญหาระหว่างทริป ลี่จะเลือกจัดการแก้ปัญหาให้คุณด้วยวิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำได้ ที่ผ่านมาก็มีปัญหาทรัพย์สินของลูกทัวร์โดนขโมย ภูเขาไฟระเบิด สนามบินปิด พนักงานการบินประท้วงหยุดงาน รถไฟสไตรค์ สภาพอากาศย่ำแย่และอื่นๆอีกมากมาย ลี่ก็จัดการพาลูกทัวร์เที่ยวต่อและส่งกลับเมืองไทยเรียบร้อยทุกท่านค่ะ ปัญหาที่ทำให้ลี่ปวดหัวที่สุดและแก้ยากที่สุดคือทรัพย์สินโดนล้วงคะ เพราะลี่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเดียว คือลี่จะรับถือเงิน และของแพงๆ ที่คุณไม่กล้าถือเอง ลี่จะประกันให้ค่ะคุณได้คืนครบถ้วนหากมาหายในมือลี่ แต่ถ้าหายในขณะที่คุณดูแลเอง ลี่พาไปช่วยแจ้งความ และทำพาสปอร์ตใหม่ได้ค่ะ แต่โอกาสจะได้คืน น้อยมากค่ะ

Q : มีคำถามมารบกวนเกี่ยวกับการวางแผนทริป
A : เนื่องจากลี่ทุ่มเทเวลาให้กับการทำกิจการของลี่ ท่านที่มิใช่ลูกค้าทริป กรุณาเข้าใจด้วยนะคะ ว่าลี่กำลังพยายามดูแลลูกค้าให้ได้รับบริการที่ดีที่สุดก่อน เพราะเขาเป็นผู้ชำระเงินมาแล้ว หากลี่มีเวลา ลี่จะช่วยตอบคำถามให้คุณแน่นอนค่ะ อย่าลืมว่าลี่ไม่ได้ทำงานที่องค์กรการท่องเที่ยวแห่งยุโรปนะคะ สำหรับการสอบถามที่ดีคือคุณต้องแจ้งรายละเอียดความต้องการของคุณให้มากที่สุด เผื่อประหยัดเวลาในการทำแบบสอบถาม ถามกันไปตอบกันมา หากลี่มีข้อมูลทางเลือกของคุณเยอะ ลี่ก็จะตอบคำถามให้คุณได้เร็วค่ะ ท่านที่ไม่ใช่ลูกค้า คุณกรุณาอย่ามาเรียกร้องอะไรกับลี่ค่ะ เพราะลี่ไม่ใช่แม่ชีเทเรซ่าค่ะ

Q : ทำไงดี ว่างไม่ตรงกับทริปของลี่
A : ไม่เป็นไรค่ะ หากเวลาว่างของคุณไม่ตรงกัน ลี่จะแนะนำบริการจากผู้จัดทัวร์รายอื่นๆให้คุณ ทริปของลี่เต็มเร็วค่ะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะจองล่วงหน้าอย่างน้อยสามเดือน บางกรุ๊ปก็จองกันข้ามปี หรือสองสามปีเลยเชียวค่ะ เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด แม้จะไม่ได้เที่ยวด้วยกัน สักวันอาจจะมีโอกาสที่ลี่ได้ให้บริการคุณค่ะ ถ้าจะจองทริปล่วงหน้า เช็คจาก Calendar นะคะ ทริปปีหน้า ถ้าจองตั้งแต่ปีนี้ คิดราคาปีนี้ค่ะ ไม่เพิ่มราคา :)

Q : ลี่เปิดที่พักหรือเปล่า
A : บ้านหลังใหม่ของลี่ที่ Hoek van Holland ยังไม่เปิดเป็นทางการค่ะ รับเฉพาะนักท่องเที่ยวสไตล์โดดเดี่ยว (คนเดียว)ที่กินง่าย (ลี่ทำอาหารไทยอร่อยๆให้กิน) และนอนง่าย (ไม่นอนดึก ไม่ติดทีวี และไม่เปิดไฟสว่างโร่ทั่วบ้าน) เท่านั้นค่ะ เพราะลี่คิดราคาถูก แค่ 15 ยูโร ที่พักและอาหารเช้า เที่ยง เย็น full-board เลยค่ะ ทั้งนี้ลี่จะรับก็ต่อเมื่อลี่เองอยู่บ้านเท่านั้น (ยากส์ค่ะ)

Q : จนถึงปี 2018 นี้มีคนมาเที่ยวกับลี่กี่คนแล้ว
A : ลี่นับไม่ไหวเลยค่ะ ดูรูปกันได้ที่หน้า Guests หรือรูปที่อัพไปขึ้นเฟซบุ๊คค่ะ แต่รายได้หลังหักภาษีของลี่ยังไม่เท่าไหร่เลย ก็ขั้นต่ำแค่วันละ 80 ยูโร (ในนี้มี VAT อีก 21% ลี่รับภาระเสียให้ลูกค้าเอง) ลี่เสียค่าอาหารเอง ถ้าใครจะให้ทิป หรือเลี้ยงข้าวระหว่างทัวร์ ลี่ก็จะขอบคุณมากๆค่ะ

Q : เที่ยวกับลี่ต้องแบกเป้อย่างเดียวหรือเปล่า เอากระเป๋าลากมาได้ไหม
A : หากคุณเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค ลี่ไม่บังคับว่าคุณจะต้องแบกเป้ ลี่เองก็แบกไม่ไหวค่ะ ลี่ใช้กระเป๋าลากที่ขนของมาพอประมาณ คุณต้องทราบก่อนว่าบางเมือง บางประเทศนั้น สถาปัตยกรรมมันเก่าแก่โบราณ ตึกหลายที่มันอาจจะยังไม่มีลิฟท์ หรือบันไดเลื่อนให้ความสะดวกสบายในรถเมโทร หรือในโรงแรม หากคุณเอากระเป๋าลากหนักสามสิบกิโลกรัม หรือเป้ที่หนักมากเกินไปมา มันจะเป็นผลเสียกับสุขภาพของคุณเอง หากคุณพอใจกระเป๋าลาก ไม่เป็นปัญหาสำหรับการเที่ยวกับลี่ค่ะ จะเอาไซส์เล็กหรือใหญ่ก็ได้ ตราบใดที่คุณคิดว่าคุณแบกมันขึ้นบันไดได้ โดยไม่ต้องรบกวนผู้อื่น และทั้่งนี้ต้องอย่าลืมน้ำหนักในกระเป๋าจะเพิ่ม หรือกระเป๋าจะงอก หลังจาการช้อปปิ้งค่ะ กระเป๋าที่คุณนำมาจากเมืองไทย จึงไม่ควรจะหนักเกิน 11 กิโลกรัม(ไม่รวมอาหารที่จะหมดไป)นะคะ เพราะขากลับมันจะหนักเพิ่มขึ้นอีกได้จนถึงเกิน 30 กิโลกรัมเชียวล่ะค่ะ แล้วคุณจะลำบากในการตัดสินใจว่าจะทิ้งของอะไรดี หรือจะยอมจ่ายเงินโหลดน้ำหนักเพิ่มดี อันนี้เป็นปัญหาที่ลี่จนใจค่ะ แก้ยากจริงๆ

Q : ที่พักแต่ละที่ระหว่างทริปเป็นอย่างไร
A : ลี่จะแนะนำที่พักส่งไป โดยเลือกจากโลเคชั่น ราคา และความคุ้มค่า คุณจะเห็นรายละเอียดและการให้บริการของโรงแรมหรือโฮสเทลนั้นๆ ก่อนที่จะเลือกตัดสินใจจอง (ด้วยบัตรเครดิตของคุณ หรือวิธีการส่งเมล์หาโรงแรม หรือระบุยินยอมในโรงแรมที่ลี่จอง โดยจ่ายมัดจำมาให้แล้ว และยื่นรายละเอียดไป) หากไม่เป็นที่พอใจเพียงพอ คุณแจ้งลี่เพื่อให้ทำการหาตัวเลือกอื่นมาให้คุณ ดังนั้นไม่มีข้ออ้างในกรณีที่คุณจองที่พักแล้ว จะมาบ่นทีหลังว่าโรงแรมไม่มีผ้าเช็ดตัว หรือไม่มีอาหารเช้า เพราะคุณควรจะอ่านรายละเอียดให้เรียบร้อยก่อนวันที่ทำการจองนะคะ

Q : ทัวร์เริ่มตั้งแต่กี่โมง กลับเข้าที่พักกี่โมง
A : แม้ว่าตามหลัก ลี่หรือคนขับรถจะทำงานวันละ 8 ชั่วโมง (แต่คิดราคาขั้นต่ำแค่ทัวร์ครึ่งวัน 4 ชั่วโมง) บางครั้งลี่ก็จะอะลุ้มอล่วย ดูแลกันไปจนดึก เพราะแม้จะมีกฏอะไรก็ตาม แต่การดูแลจะต้องเริ่มตั้งแต่ลูกทัวร์ตื่น จนถึงกลับเข้านอน ดังนั้นหากคุณจะช่วยๆกันดูแลตัวเองให้เรียบร้อย ลี่ก็จะได้ไม่ต้องทำงานวันละ 15 ชั่วโมงนะคะ บางวันเราอาจจะอยู่ถึงมืด เพราะเดินชมเมืองยามค่ำ หรือต้องออกจากที่พักเช้าอยู่แล้ว ทั้งนี้การจัดสรรเวลา เราคุยกันโดยตรงค่ะ เที่ยวกะลี่ไม่มีออกแปดโมงเช้า กลับหกโมงเย็นค่ะ บางวันออกหกโมงเช้า บางคืนกลับตีหนึ่งค่ะ ลี่ไม่เคยนับชั่วโมงเวลาให้บริการค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้ว ล้อจะหมุนประมาณ 9 โมงเป๊ะ (แต่ลี่จะต้องบอกนัดลูกทัวร์ไทยว่า 8 โมงครึ่ง หรือ 8 โมง แล้วแต่นิสัยคนในกลุ่มค่ะ)

Q : ทำไมทริปรถตู้ ถ้าลูกทัวร์ไม่ขับรถเอง รับได้แค่ 7 คน (รถตู้นั่งได้เก้าคน)
A : ลี่ทำงานในตำแหน่ง reisleider ค่ะ ตามกฏหมายของเนเธอร์แลนด์และยุโรปทั่วไปแล้ว ลี่ไม่ใช่ไกด์ gids (ที่ยืนบรรยายอยู่ตามวัง) ลี่ไม่สามารถจะทำหน้าที่ควบไปกับตำแหน่งคนขับรถ Chauffeur ได้ อีกทั้งเป็นอันตรายต่อผู้ที่โดยสารไปด้วยกันทุกท่าน ดังนั้นหากทางคุณไม่มีผู้มีความเชี่ยวชาญในการขับรถมาเอง ทริปขับรถจะรับสมาชิกได้สูงสุด แค่ 7 คนเท่านั้นค่ะ

Q : ทำไมในบางพิพิธภัณท์ ลี่ไม่เข้าไปด้วย
A : เหตุผลเดียวกับข้อข้างบน ในบางพิพิธภัณท์ที่มีไกด์ประจำ ลี่ไม่ได้ออกทริปแบบมี Transmitter ให้ลูกทัวร์ทุกท่านใส่หูฟังเดินตามตลอด ในบางสถานที่ จะไม่อนุญาตให้คนนำทางเข้าไปพูด ส่งเสียงดังได้ ลี่ก็จะอธิบายรายละเอียดก่อน และหลัง แล้วให้คุณๆใช้บริการไกด์ประจำวัง หรือพิพิธภัณท์นั้นๆ หรือ audio guide เช่น วัง Schonbrunn ที่ Vienna ลี่จะให้คุณชมแบบ Grand tour 40 ห้องครบ, รัฐสภา Budapest, Hungary ถ้าคนไม่มาก ลี่ก็จะให้คุณไปกะไกด์ภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ ยกเว้นในวังใหญ่เช่น Hermitage, St. Petersburg หรือ Louvre, Paris ที่ถ้าลี่ปล่อยคุณไว้ มีการหลงทางแน่นอน ลี่จะเข้าไปนำทางให้ค่ะ

© 2003-2020 EZ-travel.info  KOTCHAKORN All Rights Reserved
Tasmanhof 39, 3151PV Hoek van Holland, The Netherlands Tel.+31 (0)6 497 08 713 เลขที่กิจการ KvK 24482236 หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี BTW NL002437987B75