Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerคุณได้เห็นหน้าค่าตา รู้จักข้อมูลส่วนตัวของลี่แล้ว ขอตกลงเงื่อนไขของการมาเที่ยวด้วยกัน ดังนี้ค่ะ นอกจากลี่จดทะเบียนการค้า(ซะที) แล้ว ก็ยังทำธุรกิจด้วยความโปร่งใส เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายค่ะ คุณนำไปพิจารณาและตัดสินใจเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการคิดเงิน การชำระเงิน และความแสดงตัวเองให้ลูกทัวร์รู้จัก เพราะลี่ถือว่า การออกทริปทุกครั้ง คือการพาเพื่อนไปเที่ยว เสียแต่สรรพากรไม่คิดเช่นนั้น ลี่ก็จะต้องคิดค่าบริการกันหน่อยนะคะ

ลี่รักการท่องเที่ยว การเดินทาง และช่วยให้คนอื่นไปเที่ยว ไม่งั้นก็คงจะไม่ไปเรียนเฉพาะด้านการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว และทำงานในสาขานี้มาตลอดค่ะ ดูประวัติลี่ได้ที่นี่ค่ะ ลี่มีข้อเด่นที่ต่างจากคนอื่นในจุดที่ได้ศึกษาวิชาการท่องเที่ยวมาเฉพาะด้าน ทำงานด้านนี้มาตั้งแต่เมืองไทย มีประสบการณ์จริงกว่าสิบปี และเที่ยวแบ็คแพ็คด้วยตัวเอง ลุยไปคนเดียว และรับจัดทริปให้คนอื่นๆมานับไม่ถ้วนแล้ว ลี่ศึกษาขั้นตอนการทำกิจการ และเลือกวิธีที่ทุกฝ่ายจะได้ประโยชน์กันถ้วนหน้า win-win situation โดยคนไทย เพื่อคนไทย

ลี่มิได้เปิดกิจการเป็นบริษัททัวร์ในประเทศไทย มีทุนจดทะเบียนและสามารถค้ำประกันบุคคลที่จะมาเที่ยวต่างประเทศ กับทางสถานทูตของประเทศต่างๆ ในประเทศไทยได้ แต่ลี่เปิดกิจการในเนเธอร์แลนด์ ให้บริการทัวร์ในยุโรป ชำระภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ภาษีกำไรจากการประกอบกิจการ และ BTW (หรือที่บ้านเราเรียกว่าภาษีมูลค่าเพิ่ม) ลี่สามารถออกใบคอนเฟิร์มยืนยันการจองได้ ในกรณีที่คุณเป็นลูกค้าในอนาคตของลี่เท่านั้นค่ะ และขอยืนยัน หากคุณจัดการเอกสารตามรายละเอียดที่ลี่บอก รับรองวีซ่าจะผ่านอย่างสะดวกง่ายดาย ในครั้งเดียวค่ะ วีซ่าลูกทัวร์ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา ถ้าคุณไม่ได้มีปัญหาส่วนตัว หลายๆคนอาจต้องยื่นเพิ่มหากเอกสารไม่ครบตั้งแต่ครั้งแรก

ลี่จัดทริปให้ตามใจคุณ แม้ว่าจะมีรูทแนะนำพร้อมราคา เป็นตัวอย่างให้ (ยกมาจากทริปของคนอื่น ที่ลี่เคยทำไปแล้ว) แต่ราคาที่แน่นอน และค่าใช้จ่าย คุณจะทราบก็ต่อเมื่อจำนวนผู้เดินทางลงตัว ข้อตกลงในรายละเอียดของที่พัก ยานพาหนะในการเดินทางของทริปของคุณเองลงตัว เพราะตั้งแต่ลี่ทำมา แม้จะเป็นเส้นทางเดียวกัน แต่ละคน แต่ละกลุ่ม ไม่มีใครที่เหมือนกันเป๊ะๆ ทีเดียว เพราะความต้องการของทุกคนย่อมแตกต่างกันค่ะ คุณจะทราบราคาที่แน่นอนของบริการต่างๆของลี่ดังลิสต์ข้างล่างนี้ค่ะ

เมื่อคุณตกลงพอใจ กับทริปที่ลี่จัดให้เป็น routing คร่าวๆ นำแผนการเดินทาง Itinerary และจองที่พักตามแผนเรียบร้อย เพื่อการขอวีซ่า ลี่จะขอให้คุณชำระค่าบริการ เป็นจำนวนเงิน 1000 (หนึ่งพันบาทถ้วน) ต่อผู้เดินทางหนึ่งท่าน ก่อน เป็นอัตราค่าแรง จำนวน 2 ชั่วโมงในการบริการคุณมาจนถึงจุดที่คุณขอวีซ่า เพื่อป้องกันปัญหาที่ฟรีแลนซ์จะพบบ่อย ในกรณีที่ลี่จัดการทุกอย่างให้คุณแล้ว แต่คุณตัดสินใจจะแคนเซิลการเรียกใช้บริการจากลี่ ค่าบริการนี้เป็นค่าเวลาที่เสียไปในการคุยตกลง เป็นเวลานานสองนานกว่าคุณจะคอนเฟิร์มค่ะ ค่าจองนี้ จะเก็บเมื่อคุณเป็นลูกทัวร์ครั้งแรกเท่านั้น สำหรับการมาเที่ยวซ้ำกับลี่ แม้คุณจะเปลี่ยนเลขที่พาสปอร์ต ก็ไม่ต้องชำระค่าจองอีกต่อไป เพียงแต่ต้องส่งหน้าพาสปอร์ตใหม่ มาให้ลี่ซ้ำอีกครั้งคะ

วิธีการจ่ายเงิน สำหรับการชำระเงินในส่วนของ routing (การทำแผนก่อนการขอวีซ่า) คุณไม่ต้องเสียค่าโอนแพงๆ ข้ามโลกกันไปมา เพราะลี่ต้องการให้คุณประหยัด เพราะฉะนั้นลี่ก็จะหาวิธีให้เอง โดยเราทั้งสองฝ่ายไม่มีใครเสียเปรียบนะคะ ค่าโอนไม่ถึงสามสิบบาทแน่ๆ และคุณสามารถรวมกลุ่มกันมาจ่ายได้ค่ะ ไม่ต้องแยก จ่ายแล้วก็ไม่ต้องวุ่นวายส่งสลิปหรืออะไรค่ะ แค่เมล์มาบอกก็พอแล้วค่ะ สลิปจะใช้เป็นใบสำคัญการจ่ายเงินต่อไปค่ะ ถ้าคุณไม่สะดวกในการโอนมาที่แบงค์กสิกร ก็เลือกเป็นกรุงไทย หรือไทยพานิชย์ หรือ PayPal ได้ค่ะ ลี่จะไปสรรหาบัญชีต่างธนาคารมาให้คุณโอนจนได้ค่ะ เอาจนคุณสะดวก

สำหรับท่านที่ไม่ได้ใช้แค่บริการข้อมูล และการวางแผนทริปเพื่อขอวีซ่าอย่างเดียว (ก็คือคุณๆ ลูกทัวร์ ที่จะมาใช้บริการนำเที่ยวและดูแลการเดินทางภายในยุโรป จากลี่ด้วย) นอกจากค่าบริการในการวางแผนที่จ่ายในชั้นแรก ก็จะมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวของคุณเอง ค่าหารเฉลี่ย และค่าบริการของลี่ โดยก่อนการเริ่มทริป ลี่จะเสนอไฟล์ excel ที่ลงราคา และทำบัญชีคร่าวๆ ให้คุณเห็นชัดเจน ว่าค่าอะไรเป็นราคาเท่าไหร่ คุณจ่ายไปเองแล้วเท่าไหร่ จะต้องจ่ายผ่านลี่เท่าใด โดยลี่เอง ใช้ไฟล์นี้ในการเก็บข้อมูลรายได้ เพื่อใช้ในการยื่นชำระภาษีต่อไป เอกสาร excel นี้เป็นใบเสนอราคาของลี่ หากคุณตกลงในทุกขั้นต่อน เราก็ใช้แทนสัญญาการจ้างงานค่ะ ระหว่างทริปลี่ก็จะอัพเดทค่าใช้จ่ายนี้ไปเรื่อยๆ และมีการเก็บเงินไปใช้จ่ายเรื่อยๆ หากถึงวันสุดท้าย ลี่รับเงินคุณมาเกิน ลี่ก็จะคืนไป ตามรายการจริงนั้นค่ะ

หากคุณไม่ได้ใช้บริการทัวร์ แต่ต้องการแค่โพยเที่ยวอย่างเดียว กรุณาส่งอีเมล์ระบุรายละเอียดตามทริปที่คุณต้องการให้มากที่สุด หรือตอบคำถามตามไกด์ไลน์นี้ ส่งมาที่อีเมล์ค่ะ smileyinbelgium@hotmail.com ค่าบริการส่วนนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่จะใช้ทำค่ะ กรุณาระบุความต้องการของคุณก่อน ว่าจะเอาละเอียดแค่ไหน แล้วลี่จึงจะแจ้งราคาได้ค่ะ ยิ่งละเอียดมาก ใช้เวลายิ่งนาน ราคาจะสูงไปตามนั้นค่ะ ปกติจะคิดราคา 1 พันบาท ต่อวันท่องเที่ยวที่ต้องการให้ทำโพยค่ะ หากเป็นเมืองที่ลี่ชำนาญ ลี่จะพิจารณาลดราคาให้โดยไม่ต้องขอค่ะ

ง่าย สะดวก และเปิดเผย เพื่อให้คุณไว้ใจ และสบายใจได้ที่จะวางใจให้ลี่เป็นผู้นำทาง พาคุณเที่ยวท่องยุโรป อย่างประหยัดและคุ้มค่าที่สุด จริงๆแล้วการเที่ยวในยุโรปไม่ได้แพงอย่างที่คุณคิด ขึ้นอยู่กับนิสัยรักความสะดวกสบายในการเดินทางของคุณ ว่าอยู่ในระดับใด ลี่ก็จัดแจงให้ตามนั้นค่ะ ทริปกับลี่ไม่ใช่ทริปคนเงินน้อยนะคะ คุณไม่ได้จน แต่คุณได้เลือกสิ่งที่คุ้มค่าเงินที่คุณหามาเองต่างหากค่ะ ถ้าคุณจริงใจกับตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร คุณจะเที่ยวได้มีความสุขที่สุดค่ะ

ราคาปี 2020 ท่านล่ะ 20 ยูโร รวมภาษี (ตั้งแต่ปี 2021 ราคาท่านละ 25 ยูโร รวมภาษี แต่จะลดจำนวนสมาชิกขั้นต่ำลง เหลือแค่ 4 คนค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเจอกรุ๊ปใหญ่เหมือนทริปรถทัวร์ค่ะ จำนวนคนในกลุ่ม คุณเลือกเอง)คุณจะไม่ต้องจ่ายค่าบริการอะไรนอกเหนือจากค่าจอง 1000 บาทให้ลี่ (ยกเว้นลูกทัวร์เก่า) จนกว่าคุณจะมาถึงอ้อมแขนลี่โดยสวัสดิภาพ ณ จุดนัดหมาย และเริ่มทัวร์ โดยจะต้องชำระค่าบริการให้เสร็จสิ้นภายในเวลาทริปค่ะ (แต่กรณีที่คุณไม่มีบัตรเครดิต หรือทำการจองโรงแรม และรถไฟเองไม่ได้ อยากจะฝากลี่ทำ ลี่ก็ทำให้ฟรีไม่คิดค่าแรงค่ะ ซึ่งลี่อาจจะขอเป็นค่ามัดจำประมาณ 10000 บาท ซึ่งบางส่วนจะคืนไม่ได้เพราะลี่ไม่ได้รับเข้ากระเป๋าตัวเอง ตั๋วชนิดที่แคนเซิลไม่ได้ คุณก็จะต้องทิ้งไป หากมีการแคนเซิลการเดินทางนะคะ และก่อนวันเดินทาง หากคุณไม่อยากพกเงินสด มาก็แลกกะลี่ที่เมืองไทยได้ เมื่อมาถึงที่นี่ ลี่จะเอาเงินยูโรให้คุณ หรือรูดบัตรให้คุณค่ะ ใช้เรท Transfer ของ www.bot.or.th ด้วยเรท transfer Euro ณ วันที่โอนเงินเข้าบัญชีค่ะ

ลี่ชาร์จค่าบริการต่อหัว มิได้เหมาเป็นรายวัน ค่าบริการของคุณจะเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวของลี่ในการจ่ายค่าอาหาร และอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากค่าหารเฉลี่ยค่ะ เพราะ "ย้ำว่า ลี่ไม่เคยบังคับให้ใครจ่ายค่าอาหาร ยกเว้นสมาชิกลูกทัวร์ตกลงใจว่าจะทิปให้ลี่ด้วยการเลี้ยงข้าวค่ะ"

สำหรับกรณีที่คุณจองทริปโดยมีสมาชิกไม่ถึง 4 คน (ในปี 2021) ค่าบริการต่อวันของสมาชิก จะต้องปัดขึ้นไปให้เป็นราคาของสี่คนต่อวัน (ภาษี VAT 21% ต่างหาก) นะคะ เพื่อให้รายได้ลี่เลยขั้นต่ำ ไม่เช่นนั้นลี่จะมีปัญหากับค่าอาหาร และเมื่อทำภาษี สรรพากรไม่เชื่อแน่ๆ ว่าจะมีใครยอมทำงานเต็มวัน โดยรับรายได้ไม่ถึงครึ่งวัน หากสมาชิกในกลุ่มของคุณมีไม่ถึง 4 และไม่ต้องการจะจ่ายแพง แต่คุณไม่รังเกียจ ที่จะมีเพื่อนร่วมทริป ลี่จะประกาศรับสมาชิกเพิ่มให้เพื่อลดค่าใช้จ่ายคุณๆด้วยค่ะ

หากกรุ๊ปของคุณเป็นกลุ่มที่มีขนาดเกิน 10 คน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนกัน หรือมารวมๆ กัน คุยกันแล้ว ตกลงใจว่าจะไปด้วยกัน กลุ่มที่ใหญ่ขึ้น อาจจะทำให้คุณเสียความคล่องตัว แต่ลี่มีของขวัญพิเศษปลอบใจให้คุณค่ะ ลี่จะไม่คิดค่าแรงเกิน 10 คน ดังนั้นทุกคนจะได้ส่วนลดค่าแรงเป็น % ร่วมกันนะคะ ส่วนราคาของเด็กนั้น ด็กๆ แต่ละช่วงอายุจะได้ส่วนลดของการรถไฟ การคมนาคมขนส่งท้องถิ่น แต่สำหรับลี่ ลี่คิดราคาค่าแรงเท่าผู้ใหญ่นะคะ

เมื่อทริปคุณเริ่ม คุณจะมีเวลาชำระค่าบริการทั้งสิ้นให้หมดก่อนวันสุดท้ายของทริป (และหากคุณต้องการกู้ยืม จะต้องชำระให้หมดภายในเวลา 60 วันจากวันเริ่มทริปค่ะ) เมื่อคุณมีการชำระค่าบริการ ลี่จะออกใบเสร็จ E-receipt ที่ถูกต้องตามหลักกฏหมายการค้าและการบริการ แม้คุณจะไม่เรียกบิล/ใบเสร็จ ลี่ก็จะรันหมายเลขและเก็บข้อมูลเพื่อเหตุผลทางการเงินของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณจำเป็นต้องใช้ใบเสร็จเพื่อเบิกเงินจากหน่วยงานของคุณ สามารถขอใบอินวอยซ์ได้ล่วงหน้าด้วยค่ะ (ลี่ไม่รับเมคใบเสร็จ ที่มีการเปลี่ยนแปลงค่าบริการผิดไปจากที่ควรจะเป็นไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นนะคะ เพราะเป็นผลเสียทางด้านภาษีของลี่เองค่ะ)

ทริปแบบที่ลี่ทำ ในส่วนของค่าใช้จ่าย จำนวนลูกทัวร์ที่เดินทางไป จะเป็นจำนวนหารเฉลี่ยที่จะมาแชร์กันออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อให้คุณมีไกด์ที่ชื่อสมายลี่ติดไปกับคุณตั้งแต่เช้าตื่นลืมตา และตกค่ำเข้านอน ค่าหารเฉลี่ยคือค่าใช้จ่ายของลี่ ไม่รวมค่าอาหารเที่ยงและเย็น นำมาหารด้วยจำนวนสมาชิก เพื่อให้ลี่ไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่าย (ซึ่งเวลาเอามาหักกะค่าบริการแล้ว ขาดทุนทุกทีค่ะ)

ตัวอย่างคือ หากกลุ่มสมาชิกนักแบกเป้ของคุณ หรือทริปที่จะเดินทาง มีสมาชิกรวมกัน (แม้ไม่ใช่กลุ่มเดียวกันแต่ตกลงปลงใจจะเดินทางร่วมกัน) ทั้งหมด 8 คน ค่าใช้จ่ายของลี่จะถูกหารไปกับสมาชิกทั้งแปด ทำให้แต่ละท่านมีภาระค่าหารเฉลี่ยที่น้อยกว่า 9/8 ในกรณีนี้ หากคุณพึงพอใจจะเที่ยวแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ทริปฮันนีมูน คุณก็จะมีค่าหารเฉลี่ยที่แพงขึ้น 3/2 ทำให้ค่าใช้จ่ายทั้งทริปของคุณแพงขึ้น ในขณะที่ค่าบริการของลี่เท่าเดิมต่อคนต่อวัน แต่คุณๆเอง จะจ่ายต่อคนน้อยลง

ในการเที่ยว คุณจะไม่ต้องจ่ายค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆให้ลี่ค่ะ เพราะลี่ถือว่าไม่จำเป็น ลี่เห็นสถานที่เหล่านั้นมาหลายต่อหลายครั้ง และคุณมีสิทธิที่จะเลือกว่าจะให้ลี่เข้าไปด้วยหรือไม่ (สำหรับคู่ฮันนีมูน ลี่รู้ค่ะ ว่าคุณอยากมีตากล้องไปด้วย ก็ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายตรงนั้นเพิ่มค่ะ) สำหรับทริปอื่นๆ ที่ลี่ไม่จำเป็นต้องเข้า จะไม่มีการบวกค่าล่องเรือ ค่าขึ้นไอเฟิล ค่าสวนดอกไม้ใดๆ เข้าไปให้กลายเป็นค่าหารเฉลี่ยค่ะ

ทิป ไม่ใช่ service charge เหมือนค่าบริการที่โรงแรมและกิจการในเมืองไทยชาร์จลูกค้าค่ะ ลี่ถือว่าทิปคือเงินที่ให้กับมือเพื่อเป็นกำลังใจและตอบแทนในการบริการที่ดี หรือเป็นค่าเลี้ยงอาหาร เพราะคุณอยากให้ลี่มาทานร่วมโต๊ะด้วย หรือเลี้ยงไอติมลี่ เอาขนมมาฝากลี่ หากคุณร่วมทางไปกับลี่ แล้วประทับใจต้องการจะให้ทิป เพราะมีความสุขใจกับความตั้งใจทำงานของลี่ และพอใจกับราคาที่ลี่ได้ทำให้คุณประหยัดเงินมากกว่าเที่ยวเอง จึงตบรางวัลให้เป็นพิเศษนั้น ลี่ก็จะถือว่ามันคือน้ำใจนอกเหนือจากค่าบริการค่ะ

หากคุณมีงบประมาณที่พอดีไม่เหลือมาแจกจ่ายเป็นทิป ไม่ต้องคิดมากค่ะ ลี่ไม่คิดเล็กคิดน้อย หากคุณแค่บอกลี่ว่า มาเที่ยวครั้งนี้เป็นอย่างไร และกลับไปบอกเล่าให้ญาติมิตรของคุณรู้ ถือเป็นทิปของลี่เช่นกันค่ะ เพราะการขยายตลาด ลี่จะรับลูกค้าที่มาจากการบอกเล่าปากต่อปาก จากเพื่อนๆที่เคยใช้บริการเที่ยวกะลี่ก่อน เพราะลี่มั่นใจได้ว่า คุณรู้ และเข้าใจสไตล์การเที่ยวแบบนี้ดีแล้ว

หากเพื่อนร่วมเดินทางของลี่เข้าใจตามนี้แล้ว คุณจะไม่แปลกใจว่าทำไมลี่จึงอาจหาญบริการคุณ และยื่นเสนอราคาทัวร์ที่ถูกกว่าของคนอื่นถึงครึ่งต่อครึ่ง จุดมุ่งหมายของการทำงานนี้ของลี่ คือ ทำให้คนไทยที่มาเมืองนอกจ่ายเงินน้อยลง โดยลี่นำเอาความรู้ความสามารถของลี่ออกมาฝึกฝน มิใช่รวยขึ้นจากเม็ดเงินของเพื่อนร่วมชาติที่มีโอกาสด้อยกว่า เพราะไม่ได้อาศัยอยู่ในต่างประเทศค่ะ ลี่คงจะยังอยู่ในยุโรปไปอีกสักพัก จนกว่าลี่จะอายุเยอะกว่านี้ แล้วลี่ก็อาจจะกลับไปทำงานต่อที่เมืองไทย อย่างไรก็สัญญาว่าตลอดระยะเวลาที่ยังอยู่แถวนี้ ก็จะพยายามรับทำทริปให้ได้หลายๆกลุ่ม และขยายเส้นทาง และเตรียมข้อมูลน่ารู้ทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้สมกับอาชีพค่ะ

ลี่รับลูกค้าที่เป็นเพื่อนของลูกค้าเก่าก่อนเสมอค่ะ หากคุณมาเที่ยวโดยมีคนที่เคยมากับลี่แล้วเป็นคนแนะนำมา ลี่จะเลือกรับคุณก่อนนะคะ ส่วนการส่งเมล์ใดๆ หาลี่ ลี่จะถือว่าคุณและสมาชิกในกลุ่มได้อ่านเวบลี่ผ่านตามาโดยละเอียดแล้วนะคะ

อ่านมาถึงข้างล่างนี้แล้ว มาดูวิธีการจองกันนะคะ วิธีการจองทริป

สำหรับผู้ที่จองทริปเรียบร้อยแล้ว จะเช็คว่าคุณมีชื่อแล้วหรือยัง หรือคนที่จะจอง แต่ยังไม่ได้เช็ควันว่างของลี่ ดูที่นี่ค่ะ เช็ควันว่าง

การหาตั๋วเครื่องบิน ลี่แนะนำให้คุณใช้เวบเสิร์ชหาก่อน Cheaptickets.co.th หรือ Skyscanner เมื่อทราบคร่าวๆ แล้ววว่า ในวันที่ต้องการ มีสายการบินใดบินบ้าง ก็ค่อยเข้าไปที่เวบสายการบินนั้นเพื่อดูราคาสุดท้ายอีกครั้งค่ะ แม้ว่าเวบเสิร์ชจะหาที่ดีที่สุดมาแล้ว บางครั้งเมื่อเราไปจองเอง สายการบินยังให้ราคาที่ถูกกว่าผ่านเอเย่นต์อีกด้วยซ้ำไปค่ะ ราคาที่ถูกลง จะมีเงื่อนไขเพิ่มขึ้น หากคุณไม่ได้จะจองตั๋วเล่นแล้วทิ้ง ไม่ไป ก็จองแบบที่ถูกที่สุดก็ได้ค่ะ เพราะเดินทางแน่ๆ อยู่แล้ว อย่าห่วงว่าวีซ่าจะไม่ผ่านค่ะ คนที่กลัววีซ่าไม่ผ่าน คือคนที่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางกลับเท่านั้นค่ะ หากคุณไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง ใช้บริการจากเอเยนซี่ที่มีชื่อ จะมั่นใจได้ว่าจ่ายเงินแล้วได้รับบริการด้านการขายที่ดี ก่อนจะไปใช้บริการของสายการบินต่อไป จากหลายๆ คำแนะนำ ลี่ก็ขอแนะนำต่อมาอีกที TG191 ค่ะ
ถ้าใครมีวันที่เป๊ะๆ และราคาที่ต้องการจ่าย แจ้งลี่มาเลย ลี่จะช่วยหาตั๋วมาให้ เมื่อได้ตั๋วที่ถูกพอใจแล้ว คุณต้องรีบออกตั๋วนะคะ เพราะเราไม่สามารถเก็บราคาโปรโมชั่นไว้ได้ ต้องจ่ายเงินทันที

ลี่จัดทริปให้ตามใจคุณ แม้ว่าจะมีรูทแนะนำพร้อมราคา เป็นตัวอย่างให้ (ยกมาจากทริปของคนอื่น ที่ลี่เคยทำไปแล้ว) แต่ราคาที่แน่นอน และค่าใช้จ่าย คุณจะทราบก็ต่อเมื่อจำนวนผู้เดินทางลงตัว ข้อตกลงในรายละเอียดของที่พัก ยานพาหนะในการเดินทางของทริปของคุณเองลงตัว เพราะตั้งแต่ลี่ทำมา แม้จะเป็นเส้นทางเดียวกัน แต่ละคน แต่ละกลุ่ม ไม่มีใครที่เหมือนกันเป๊ะๆ ทีเดียว เพราะความต้องการของทุกคนย่อมแตกต่างกันค่ะ ราคาสำหรับเด็ก และผู้สูงอายุ มีส่วนลดค่ะ ดังนั้นคุณจ่ายตามจริง เพราะอายุของคุณเอง ย่อมเป็นผลประโยชน์ของคุณ มิใช่คนอื่นไกล คุณจะทราบราคาที่แน่นอนของบริการต่างๆของลี่ดังลิสต์ข้างล่างนี้ค่ะ

1000 บาท ต่อท่าน ไม่ใช่เงินมัดจำ ที่ได้มาเปล่าๆ
แต่เป็นค่าบริการในส่วนที่ ลี่จัด routing คร่าวๆ เส้นทางการเดินทางตามที่คุณอยากไป ทำแผนการเดินทาง Itinerary เป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้คุณยื่นต่อสถานทูต แนะนำที่พักตามแผนการเดินทาง ให้คุณเลือก หากคุณไม่ต้องการให้ลี่พาทัวร์ แต่อยากได้แผนไว้ขอวีซ่าแล้วจะไปเอง ก็จะจ่ายแค่ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เท่านั้นค่ะ สำหรับรายละเอียด ที่เป็นเสมือนโพยในการเที่ยวเอง อาจจะไม่ราคาแค่หนึ่งพันบาท แต่จะขึ้นอยู่กับชั่วโมงในการทำงาน ซึ่งเมื่อคุณระบุเส้นทางทัวร์ที่คุณต้องการแล้ว ลี่จะทำการดูคร่าวๆ ว่าจะต้องใช้เวลาทำนานแค่ไหน จะชาร์จราคาเท่าไหร่ แล้วจะแจ้งให้คุณตัดสินใจเลือกอีกครั้งคะ ปกติแล้วจะอยู่ที่วันละ 1000 บาท อาจจะถูกกว่าหรือแพงกว่านั้น ตามความละเอียดที่คุณต้องการค่ะ

ปี 2019 ราคายัง 20 ยูโรต่อคน ต่อวันนะคะ (รวม VAT 21% แล้ว) บริการตั้งแต่เริ่ม จนจนทริปของวันนั้นๆค่ะ จำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายให้ลี่ มีเพียงแค่นี้ค่ะ ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เป็นค่าใช้จ่ายที่จะต้องจ่ายให้แก่การคมนาคมขนส่ง ที่พัก และอื่นๆ ซึ่งไม่มีการแอบเม้มเข้ากระเป๋าลี่แน่นอนค่ะ เพราะเอกสารการชี้แจงค่าใช้จ่ายลี่ โปร่งใส และไว้ใจได้แน่นอน

ดู รายละเอียดที่นี่ ค่ะ

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการเดินทาง มีตัวอย่างดังนี้ค่ะ ราคาเริ่มต้นเหล่านี้ เป็นราคารับประกันถูกที่สุด หากคุณจองทริปกับลี่ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 เดือนนะคะ

ค่า Swiss pass 8 วัน : 363 CHF

ค่าที่พัก Hostel : ตั้งแต่ 10 ยูโร

ค่าที่พัก โรงแรม : ตั้งแต่ 40 ยูโร

ค่าอาหารเย็น : ประมาณ 10 - 35 ยูโร

ค่าอาหารเที่ยง : ประมาณ 5 - 15 ยูโร

ค่ารถไฟ Thalys จาก Paris จากฮอลแลนด์ : ตั้งแต่ 35 ยูโร

ค่ารถไฟ TGV จาก Luxembourg ไปปารีส หรือกลับกัน : ตั้งแต่ 35 ยูโร

ค่ารถไฟ TGV จาก Paris ไป Monaco : ตั้งแต่ 29 ยูโร

ค่ารถไฟ ICE จากฮอลแลนด์ ไป Dusseldorf / Cologne : ตั้งแต่ 19 ยูโร

ค่ารถไฟ ICE จากฮอลแลนด์ ไป Frankfurt : ตั้งแต่ 39 ยูโร

ค่ารถไฟ Eurostar ของอิตาลี : ตั้งแต่ 19 ยูโร

ค่ารถไฟ ICE Night train จากฮอลแลนด์ ไป Berlin : ตั้งแต่ 39 ยูโร

ค่ารถไฟ RailJet ในออสเตรีย : ตั้งแต่ 39 ยูโร

ค่ารถไฟภายในเยอรมันนี และออสเตรีย : ตั้งแต่ 49 ยูโรต่อกรุ๊ป 5 คน

ค่าตั๋ววัน ในแต่ละเมือง รวมยานพาหนะทุกชนิด : แล้วแต่เมือง ประมาณ 4 - 7.5 ยูโร

ค่าตั๋วเครื่องบินข้ามประเทศ Low cost ภายในยุโรป : ตั้งแต่ 19 ยูโร

© 2003-2020 EZ-travel.info  KOTCHAKORN All Rights Reserved
Tasmanhof 39, 3151PV Hoek van Holland, The Netherlands Tel.+31 (0)6 497 08 713 เลขที่กิจการ KvK 24482236 หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี BTW NL002437987B75